Nhà ở The Goldview có nên đầu tư

The GoldView bao gồm 2 tòa tháp A và B, blcok A cao 33 tầng và 2 tầng hầm, tòa  B cao 27 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó, tòa A có tổng số 1.459 căn hộ bán và 146 chung cư dịch vụ và tòablcoktòa tháp   B có 300 chung cư.

Được thực hiện ở mảnh đất hơn 2,3 héc ta nằm tại số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Q.4, TP.HCM, Dự án nhà ở The GoldView đang trở thành một trong các dự án Tổ hợp nhà ở tiện nghi “nổi trội” nhất thị trường địa ốc TP.HCM nhờ địa điểm đắc địa. ( Click xem thêm: The Gold View )

Căn hộ The Gold View Quận 4

tòa tháp B có 300 căn hộ; Đồng thời Chủ đầu tư còn dành 43.514m2 sàn thương mại và dịch vụ cùng những tiện ích khác….

Ngay khi rò rỉ thông tin về dự án nhà ở này, đã cókhông ít website giả đan công bố thông tin về Dự án khu căn hộ cao cấp The GoldView nhằm gây sự chú ý của khách, trước khi Chủ đầu tư công bố chính thức. Nhưng, dù được công bố chính thức vào tháng 6 vừa qua, những sự thật về The GoldView vẫn còn ẩn số với nhiều người.

Bởi lẽ, mọi thông tin liên quan đến The GoldView  quận 4 đều do TNR Holdings Việt Nam đảm nhận, trong khi đó Chủ đầu tư thực sự là Công ty CP May -Diêm Sài Gòn là cái tên khá lạ lẫm trong giới địa ốc.

“Bí ẩn” xung quanh The GoldView được bật mí

Qua tìm hiểu được biết nơi xây dựng Dự án The GoldView   chính là trụ sở của May- Diêm Sài Gòn, tiền thân là nhà máy Diêm Bến Thủy ở Vinh, 1948 được dời vào Sài Gòn sau đó đổi tên thành hãng Diêm SIFA, hoạt động kinh doanh diêm.

Tuy vậy, tới 2011, nhờ vị trí đắc địa May Diêm Sài Gòn đã kết thúc kinh doanh diêm để chuyển sang kinh doanh địa ốc, nguồn điều lệ công ty được tăng từ 16 tỷ lên 320 tỷ.

Khu đất trụ sở được lập Dự án cao ốc đa chức năng Hòa Bình (nay là The GoldView), May Diêm Sài Gòn làm Chủ đầu tư và góp 41% với 2 đối tác là Công ty TNHH Đầu tư – Thương mại – Du lịch Hiệp Phúc (góp 39%) và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 4 (góp 20%). Năm 2010 May Diêm Sài Gòn đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên 252 tỷ đồng.

Sau đó, cả 2 đối tác trên đã chuyển toàn bộ số cổ phần của mình cho cho Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Tín Phát trong năm 2010,2011.
Trong thời gian này, thị trường địa ốc xuống dốc, May Diêm Sài Gòn đã không thể phát triển dự án là do quy mô tài chính  hạn hẹp, hơn nữa số tiền góp vốn được đem đi đầu tư tài chính, góp vốn liên doanh trong 2011.

Nay, cao ốc Hòa Bình được phát triển trở lại với màu áo hoàn toàn mới là The GoldView. Trong đó, nhân tố “đặc biệt” TNR Holdings xuất hiện –một cái tên đang nổi lên khi thực hiện vào nhiều dự án địa ốc tại Hà Nội và Tp.HCM. TNR Holdings phát triển gần hết các hoạt độngcủa The GoldView Bến Vân Đồn làm cho nhiều khách hàng còn hiểu lầm TNR Holdings là chủ đầu tư dự án.

Khi được hỏi vai trò của TNR Holdings trong dự án này, đại diện công ty cho rằng The GoldView là dự án do công ty Cổ phần May Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư. TNR Holdings Việt Nam và May-Diêm Sài Gòn đã ký kết một Thoả thuận hợp tác chiến lược về dự án The GoldView. Theo nội dung thoả thuận thì nhà quản lý, điều hành và phát triển The GoldView Bến Vân Đồn là TNR Holdings Việt Nam.

Từ giai đoạn chiến lược tổng thể, giám sát nhà thầu, quản lý điều hành, kinh doanh, marketing, quản lý dòng tiền thay chủ đầu tư…đều thực hiện bởi TNR Holdings.

Điều này cho thấy, hầu như TNR Holdings làm thay vai trò của Chủ đầu tư dự án nhưng lại không phải là Chủ đầu tư. Vậy tại sao TNR Holdings lại đứng ra phát triển dự án này, và họ là ai?