Phương pháp lựa chế độ ăn kiêng tốt nhất cho phụ nữ mang thai

Bà bầu có nên ăn chay?

Những thai phụ ăn chay vẫn rất quan tâm về chế độ ăn của mình sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
Bạn có thể yên tâm khi biết ý kiến của bà Rachele Dependahl, chuyên gia dinh dưỡng thuộc hiệp hội y học Cedars- Sinai, đồi Beverly Hills, Calif (Mỹ) về chế độ ăn kiêng trong thời kỳ thai nghén, chất dinh dưỡng có được từ chế độ ăn chay vẫn cho trẻ phát triển bình thường.

Nên

Một trong những ưu điểm của việc ăn chay khi có thai chính là nguồn protein cực tốt (từ rau quả) cho thận, hơn nữa việc ăn chay sẽ giúp các bà mẹ giảm nguy cơ mắc phải những biến chứng trong thai kỳ như bệnh sâu răng, béo phì, tăng huyết áp, táo bón, tim mạch, tiểu đường type 2,..

Không nên

Việc mang thai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và thể chất người mẹ, vì vậy chế độ ăn chay sẽ vô hình tăng thêm gánh nặng đó. Bà Martha K. Grodrian, một chuyên gia dinh dưỡng thẩm mỹ thuộc bệnh viện Good Samaritan ở Dayton, bang Ohio cho biết: Khi bạn bỏ nhiều loại thực phẩm khỏi thực đơn của mình, thì việc cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể lại càng khó khăn, dù vậy, bạn vẫn có thể làm được nếu bổ sung chế độ ăn kiêng.

Các thai phụ chuyên và ăn chay trường cần có một thực đơn hợp lý, đồng thời cũng phải bổ sung những dưỡng chất rất cần thiết khác như sắt, vitamin (đặc biệt là B12 và vitamin D) và các khoáng chất (canxi, kẽm,…) từ thuốc.

Xem thêm : thuốc bổ nature made cho bà bầu

Check Also

Shop chuyên phân phối đồng hồ nam CASIO-EF-524D-1A quý phái ở Sài Gòn

Đồng hồ Casio là một cái tên khá thân thuộc với người tiêu dùng Việt …