Tin vui cho thị trường bất động sản, phân khúc trung bình nhiều người ưa chuộng

Tính thanh khoản của thị trường vẫn duy trì mức tăng đáng kể, trong nửa đầu năm 2015 lượt giao dịch thành công đã cao hơn 2014 rất nhiều. Cụ thể, theo báo cáo thị trường bất động sản tháng 5/2015 của Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) nhìn chung thị trường BĐS phát triển sôi động nhất là ở phân khúc trung bình. Hàng loạt các dự án BĐS mới ra mắt thị trường mỗi căn có mức giá từ 1,3 tỷ đồng đến 3 tỷ đồng

Theo Bộ Xây dựng, nửa đầu 2015 cả nước có khoảng 14.000 giao dịch bất động sản thành công, tăng gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái Nhà tiêu thụ nhanh làm giảm lượng căn hộ tồn kho chỉ còn khoảng trên 67 nghàn tỷ đồng, giảm hơn một nửa so với 2013. Theo Cục quản lý nhà và Thị trường BĐS căn hộ chung cư chỉ còn tồn kho hơn 2.900 căn, trong đó tại Hà Nội còn khoảng 1.300 căn.

Những dấu hiệu tốt là niềm tin để các chủ dự án tiếp tục tung hàng ra thị trường, nhất là phân khúc tầm trung. Hiện nay, các sản phẩm căn hộ tầm trung có tính thanh khoản khá cao, và gây sự chú ý với khách hàng ở thực, gây ấn tượng nhất là những chung cư có vị trí thuận lợi, thuận tiện về hạ tầng và dịch vụ.

Ví dụ như chung cư Viện 103 Văn Quán của Cổ phần Đầu Tư Đô thị và Khu Công Nghiệp Sông Đà 7 tại KĐT Văn Quán. Theo nguồn tin từ chủ thầu chung cư này có 2 tòa chung cư và 30 căn nhà thấp tầng. Gía bán mỗi căn hộ chỉ từ 14,8 – 15,8 triệu đồng/m2 đã bao gồm VAT và 2% phí bảo trì, hoàn thiện nội thất, diện tích từ 69m2 đến 111m2

Hiện nay tòa CT1 hiện đã xây xong phần thô và hoàn thiện còn hiện nay tòa CT2 đang được chào bán , đang được nhanh chóng thực hiện nhằm bàn giao cho khách hàng vào cuối năm sau.

Phúc Hà Group cũng vừa đưa ra hàng trăm căn hộ tòa T2 chung cư Thăng Long Victory, là một trong 5 tòa trong tổ hợp dự án Thăng Long Victory nằm trên mặt đường Đại lộ Thăng Long thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội. Các căn hộ diện tích 59,8-93,3m2 có giá bán từ 800 triệu đồng. Đa số các căn tại tòa T2 đủ điều kiện áp dụng gói vay 30.000 tỷ đồng. Trước đó, đã có khoảng 400 căn hộ dự án này được bán ra thị trường…Cienco 5 còn đưa ra thị trường sản phẩm căn hộ có giá 10 triệu đồng/m2 tại KĐT mới Thanh Hà (Hà Đông).

Không chỉ những dự án nhà ở thương mại có giá trên dưới 1 tỷ đồng mỗi căn được lựa chọn mà người mua nhà hiện nay còn có thêm khá nhiều quyền lựa chọn từ những dự án nhà ở xã hội mới đưa ra thị trường.

Khác với những đơn vị khác khi đủ điều kiện bán hàng (tức là xây xong móng) chủ doanh nghiệp đã bắt đầu tung ra thị trường các sản phẩm tốt nhằm huy động kinh phí cho dự án, thì CEO Group lại đang nhấn mạnh khả năng vốn đàu tư khi xây xong cơ bản tòa nhà xã hội Bamboo Garden tại KĐT Sunny Garden (Quốc Oai) mới bán ra thị trường với giá dưới 10 triệu đồng/m2. ( Click xem thêm: Căn hộ The Gold View Quận 4 )

Đồng thời, người mua nhà có nhiều sự lựa chọn khác như chung cư The Vesta (Hà Đông) của Hải Phát. Đây là dự án nhà ở xã hội có quy mô hoành tráng nhất Thủ đô hiện nay với tổng số khoảng 2.000 căn từ 8 tòa nhà, được đầu tư xây dựng mới đồng bộ từ hạ tầng, dịch vụ tiện ích,…cho tới các khu chắc năng. Các chung cư tại dự án này cũng có giá chào bán xung quanh mức 1 tỷ đồng, nằm trong chương trình vay vốn ưu đãi 30.000 tỷ. Chung cư Ecohome 2 (Bắc Cổ Nhuế) với quy mô 980 căn cũng mới được công bố…

Không những nhà trung bình đang ồ ạt bung ra thị trường, các dự án căn hộ cao và trung cấp cũng đang phủ đầy thị trường Thủ đô từ hàng loạt các dự án mới. Có thể điểm qua số lượng nguồn cung lớn từ những dự án này như Goldmark City (500 căn), Park Hill khoảng trên 4000 căn, Tràng An Complex 800 căn (Hoàng Quốc Việt), Imperia Garden (Nguyễn Huy Tưởng) khoảng trên dưới 1600 căn, Home City (Trung Kính) 1200 căn, Goldsilk Complex (Hà Đông) 750 căn, Five Star (Kim Giang) 1200 căn,…Tuy nhiên, một số dự án cũng đã đưa ra thị trường một phần lớn chung cư như Home City Trung Kính, Goldmark City.

sự hoạt động và chất lượng giao dịch trên thị trường được nhận xét là tốt nhất từ trước tới nay.